Nấm kẽ

Nói tới nấm kẽ ta nhận biết được ngay bệnh này khu trú phát bệnh chủ yếu ở kẽ ngón chân, thậm chí ở ngay kẽ ngón tay, ở kẽ có bệnh sẽ phát sinh ngứa ngáy rất khó chịu và có kèm theo mùi hôi khó chịu, hàng ngày ở kẽ ngón đó sẽ làm chết lớp da có màu trắng đục, lớp da này dày hay mỏng phụ thuộc vào bệnh nặng hay nhẹ, bệnh bị lâu hay mới phát bệnh.

 

Nói tới nấm kẽ ta nhận biết được ngay bệnh này khu trú phát bệnh chủ yếu ở kẽ ngón chân, thậm chí ở ngay kẽ ngón tay, ở kẽ có bệnh sẽ phát sinh ngứa ngáy rất khó chịu và có kèm theo mùi hôi khó chịu, hàng ngày ở kẽ ngón đó sẽ làm chết lớp da có màu trắng đục, lớp da này dày hay mỏng phụ thuộc vào bệnh nặng hay nhẹ, bệnh bị lâu hay mới phát bệnh. Nếu để nặng bệnh sẽ cương sưng vùng thương tổn, và thậm chí còn tạo ra các lỗ li ti, các lỗ li ti này rất dễ phát hiện khi mình làm vệ sinh sạch vết thương, có cảm giác như lộ lớp thịt ra, nếu đi lại là thấy đau nhức, rất khó chịu.

 

Bệnh này có nhiều người nói do nước ăn chân mà ra.

Có người nói do kẽ da ngón chân tay có các nếp nhăn, do vậy rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, khu trú, khi có độ ẩm, độ nóng thích hợp vi khuẩn sẽ hoạt động phá hủy liên tục lớp da khi cử động. Loại vi khuẩn này xâm nhập, ăn sâu vào trong thịt tạo kẽ ngón nứt ra gây đau ngứa, cương sưng.

 

NGUYÊN NHÂN

Do một loại vi khuẩn nhẹ khu trú tiềm ẩn ở các kẽ ngón, khi có điều kiện thuận lợi như độ ẩm cao, nhiệt độ hợp lý, duy trì một thời gian lâu, ổn định, kéo dài nhiều ngày, loại khuẩn này bắt đầu phát bệnh, đầu tiên làm chết lớp màng da ngoài, bình thường để khô thì lớp màng da chế này có độ cứng cao, khi ngâm vào trong nước ấm một lúc, màng da này bung ra ngay.

Điều kiện thuận lợi cho việc phát triển bệnh:

  • Nhiều trường hợp do da nhậy cảm khi ta rửa chân xong không thấm khô mà đi vớ (tất) ngay để đi giày, nếu hiện tượng này lâu ngày sẽ sinh bệnh.
  • Nhiều trường hợp do môi trường ẩm thấp cao, bị ngập úng lâu ngày, nguồn nước ô nhiễm nếu tiếp xúc lâu ngày như vậy cũng dễ bị phát bệnh.
  • Khi bị bệnh không kịp thời đi chữa ngay thì bệnh này có chiều hướng phát bệnh nhanh hơn các bệnh ngoài da thông thường khác.

 

CHẨN ĐOÁN

Căn cứ vào hiện tượng của bệnh, căn cứ vào thực tế của bệnh, xác định bệnh bằng các kết quả xét nghiệm lâm sàng.

 

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Đến với Phòng khám đông y gia truyền Lộc Xuân Đường, chúng tôi có phương thuốc gia truyền độc đáo đặc trị bệnh nấm kẽ, người bệnh sẽ được các lương y giỏi nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình chăm sóc, trực tiếp thăm, khám bệnh và điều trị.

Cơ sở 1: Phòng khám đông y gia truyền Lộc Xuân Đường tại địa chỉ: 226 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh, SĐT: 083.820.6269 - 0912.093.089, website: http://locxuanduong.com.vn - http://tribenhngoaida.org.

Cơ sở 2: Phòng khám đông y gia truyền Lộc Xuân Đường tại địa chỉ: 23 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, SĐT: 03203.857.835 - 0907.681.312, website: http://locxuanduong.com.vn - http://tribenhngoaida.org.

Cơ sở 3: Phòng khám đông y gia truyền Phúc Thanh Đường tại địa chỉ: 52 Phùng Hưng, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, SĐT: 043.828.5564 - 0917.124.529, website: http://phucthanhduong.com.vn - http://dongygiatruyen.org.

Lưu ý:  Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

BÀi liên quan

Nấm tóc
Nấm tóc

Nấm tóc là tình trạng viêm, gây thương tổn tóc, nang tóc da đầu và vùng da xung quanh do nấm. ...

Chàm mạn tính
Chàm mạn tính

Bệnh chàm mạn tính hay còn gọi là chàm eczema hay viêm da thần kinh. ...

Mày đay
Mày đay

Mày đay bệnh da phổ biến, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, dễ nhận biết nhưng rất khó tìm được nguyên nhân chính xác. ...

Hắc lào
Hắc lào

Hắc lào là một bệnh da phổ biến, bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp hơn ở tuổi thanh thiếu niên và tuổi trung niên, ...

LỜI NGƯỜI BỆNH

Đặng Thị Thu - Q8, TPHCM

Viết mấy lời cảm ơn nhà thuốc, chúc nhà thuốc trị bệnh cho ai cũng đều khỏi bệnh. Chân thành cám ơn nhà thuốc.

Huỳnh Văn Chiến - TP Vũng Tàu

Tôi rất vui mừng viết lời cám ơn này lại cho nhà thuốc chúc các thầy thuốc luôn mạnh khỏe, gắng sức giúp dân khỏi các bệnh ngoài da như tôi. Nhà thuốc nên quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhiều người có bệnh biết đến điều trị. Lần nữa cảm ơn nhà thuốc đã điều trị cho tôi khỏi bệnh. Xin trân thành cảm ơn nhà thuốc.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết - TPHCM

Cháu cám ơn chân thành nhất đến nhà thuốc, đã trị khỏi bệnh cho cháu.

Nguyễn Thị Hoa - Q. Gò Vấp, TP HCM

Từ khi được điều trị khỏi bệnh, tôi rất tự tin trong giao tiếp và chính tôi cũng đã giới thiệu cho nhiều người bị bệnh ngoài da tới nhà thuốc Đông y đặc trị các bệnh ngoài da ở 226 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q1, Tp HCM để điều trị đều khỏi cả. Tôi còn được những người này cảm ơn tôi, tôi nghĩ mình đã làm được việc tốt cho những người bệnh.

Chúc các thầy thuốc luôn mạnh khỏe điều trị khỏi nhiều bệnh ngoài da như tôi.

Xin chân thành cảm ơn nhà thuốc.

  PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y GIA TRUYỀN    
  ĐẶC TRỊ CÁC BỆNH NGOÀI DA VÀ ĐA KHOA    
  LỘC XUÂN ĐƯỜNG
  Tất cả cho sức khỏe, sức khỏe cho tất cả
   
Cơ sở 1: 226 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.                        ĐT: 083 820 6269 - 0912 093 089
Cơ sở 2: 23 Trần Hưng Đạo, P. Trần Hưng Đạo, TP. Hải Dương, Hải Dương.        ĐT: 03203 857 835 - 0907 681 312
Cơ sở 3: 52 Phùng Hưng, P. Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.                     ĐT: 043 828 5564 - 0917 124 529
   
Giờ làm việc: Sáng từ 8h đến 11h, chiều từ 14h đến 17h và làm tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và chủ nhật.

 

© 2016. Copyright by Đông y gia truyền Lộc Xuân Đường Theo dõi Đông y gia truyền Lộc Xuân Đường trên