Loại rau củ ăn chín tốt hơn ăn sống

Rau củ ăn sống sẽ giúp bạn hấp thu được vitamin, tuy nhiên mốt số loại rau củ khi nấu chín sẽ có nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.
Chủ đề này có thể trở thành một lý do cho một cuộc tranh luận của những người theo chế độ ăn uống khỏe mạnh: rau ở dạng tươi sống và đã nấu chín, loại nào có giá trị nhiều hơn? Một bên thì cho rằng các loại rau khi nấu chín thì bị mất tất cả hoặc phần lớn các vitamin và các ezym có lợi. Nhưng thực ra không phải hoàn tàn như vậy. Tất nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh thì không thể một số lượng lớn các rau tươi, và trong số đó có một số loại rau củ sẽ phát huy được giá trị nhiều hơn nếu được xào, hấp hoặc chiên

Rau củ ăn sống sẽ giúp bạn hấp thu được vitamin, tuy nhiên mốt số loại rau củ khi nấu chín sẽ có nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.
Chủ đề này có thể trở thành một lý do cho một cuộc tranh luận của những người theo chế độ ăn uống khỏe mạnh: rau ở dạng tươi sống và đã nấu chín, loại nào có giá trị nhiều hơn? Một bên thì cho rằng các loại rau khi nấu chín thì bị mất tất cả hoặc phần lớn các vitamin và các ezym có lợi. Nhưng thực ra không phải hoàn tàn như vậy. Tất nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh thì không thể một số lượng lớn các rau tươi, và trong số đó có một số loại rau củ sẽ phát huy được giá trị nhiều hơn nếu được xào, hấp hoặc chiên.
1. CÀ RỐT
Chúng ta cà rốt rất tốt cho mắt. Đó là do cà rốt chứa nhiều beta-carotene, chính thành phần này khiến nó có màu cam đẹp mắt như vậy. Khi vào trong cơ thể, beta-carotene được chuyển thành vitamin A, chất rất cần cho mắt ( và cả cho da cũng như hệ thống miễn dịch ). Năm 2002, các nhà khoa học phát hiện ra rằng cà rốt khi được nấu chín làm tăng lượng beta-carotene hấp thụ bởi cơ thể.

 

 


2. CÀ CHUA
Nếu cà chua ăn sống, bạn chỉ nhận được 4% lycopene - chất chống ô xy hóa mạnh mẽ từ loại rau củ này. Việc xử lý bằng nhiệt sẽ phá vỡ '' bức tường '' của tế bào, làm cho lycopene dễ hấp thụ hơn.

 

 


3. CẢI BÓ XÔI 
Với cải bó xôi, khi được nấu chín, không gia tăng hàm lượng folate trong rau hoặc giúp nó trở nên hấp thụ hơn. Tuy nhiên, loại rau củ này khi được hấp chín sẽ giảm đáng kể kích thước, khiến bạn ăn được nhiều hơn và do đó cơ thể nhận được nhiều folate hơn.

 

 


4.MĂNG TÂY
Măng tây thực sự là một vitamin có tác dụng chống ung thư như A,C và E và folate. Nhưng '' bức tường '' chắc chắn của tế bào cản trở sự đồng hóa các yếu tố quan trọng của cơ thể. Nấu chín măng tây cho phép giải phóng nhiều vitamin và folate.


5. BÍ ĐỎ
Thực tế là bí đỏ không mấy khi được ăn sống. Và điều này là rất đúng, bởi vì bí đỏ nấu chín sẽ mang lại nhiều ích lợi hơn ( với bí xanh cũng vậy ). Bí đỏ, giống như cà rốt, chứa rất nhiều beta-carotene, chất này dễ tiêu hóa hơn sau khi được xử lý nhiệt. Món bí đỏ nghiền thực sự là một món ăn rất tốt cho sức khỏe

 
 

BÀi liên quan

Lợi ích của việc uống nước chanh ấm vào buổi sáng
Lợi ích của việc uống nước chanh ấm vào buổi sáng

Uống một cốc nước ấm pha với mật ong và nước ép chanh khi bụng đang đói, vào sáng sớm sau khi thức dậy là một cách giảm cân ...

Thừa cân và vấn đề tuyến giáp
Thừa cân và vấn đề tuyến giáp

Bạn bị thừa cân và mặc dù làm đủ mọi cách vẫn không giảm cần thì nên kiểm tra sức khỏe tuyến giáp. Theo các chuyên gia, mắc bệnh về tuyến giáp có thể cản ...

Mẹo trị viêm họng cho bà bầu không cần dùng thuốc
Mẹo trị viêm họng cho bà bầu không cần dùng thuốc

Làm cách nào để trị viêm họng nhanh và dứt điểm mà không cần dùng thuốc? Hãy xem mẹo trị viêm họng cho bà bầu không cần thuốc tốt cho ...

Những sai lầm về điều trị mụn trứng cá
Những sai lầm về điều trị mụn trứng cá

Đây là bệnh lý ngoài da thông thường nhưng việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn và bệnh hay tái phát. Nhiều người có nhận thức sai lầm trong quá trình điều trị, chăm ...

LỜI NGƯỜI BỆNH

Đặng Thị Thu - Q8, TPHCM

Viết mấy lời cảm ơn nhà thuốc, chúc nhà thuốc trị bệnh cho ai cũng đều khỏi bệnh. Chân thành cám ơn nhà thuốc.

Huỳnh Văn Chiến - TP Vũng Tàu

Tôi rất vui mừng viết lời cám ơn này lại cho nhà thuốc chúc các thầy thuốc luôn mạnh khỏe, gắng sức giúp dân khỏi các bệnh ngoài da như tôi. Nhà thuốc nên quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhiều người có bệnh biết đến điều trị. Lần nữa cảm ơn nhà thuốc đã điều trị cho tôi khỏi bệnh. Xin trân thành cảm ơn nhà thuốc.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết - TPHCM

Cháu cám ơn chân thành nhất đến nhà thuốc, đã trị khỏi bệnh cho cháu.

Nguyễn Thị Hoa - Q. Gò Vấp, TP HCM

Từ khi được điều trị khỏi bệnh, tôi rất tự tin trong giao tiếp và chính tôi cũng đã giới thiệu cho nhiều người bị bệnh ngoài da tới nhà thuốc Đông y đặc trị các bệnh ngoài da ở 226 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q1, Tp HCM để điều trị đều khỏi cả. Tôi còn được những người này cảm ơn tôi, tôi nghĩ mình đã làm được việc tốt cho những người bệnh.

Chúc các thầy thuốc luôn mạnh khỏe điều trị khỏi nhiều bệnh ngoài da như tôi.

Xin chân thành cảm ơn nhà thuốc.

  PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y GIA TRUYỀN    
  ĐẶC TRỊ CÁC BỆNH NGOÀI DA VÀ ĐA KHOA    
  LỘC XUÂN ĐƯỜNG
  Tất cả cho sức khỏe, sức khỏe cho tất cả
   
Cơ sở 1: 226 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.                        ĐT: 083 820 6269 - 0912 093 089
Cơ sở 2: 23 Trần Hưng Đạo, P. Trần Hưng Đạo, TP. Hải Dương, Hải Dương.        ĐT: 03203 857 835 - 0907 681 312
Cơ sở 3: 52 Phùng Hưng, P. Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.                     ĐT: 043 828 5564 - 0917 124 529
   
Giờ làm việc: Sáng từ 8h đến 11h, chiều từ 14h đến 17h và làm tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và chủ nhật.

 

© 2016. Copyright by Đông y gia truyền Lộc Xuân Đường Theo dõi Đông y gia truyền Lộc Xuân Đường trên