Loại rau củ ăn chín tốt hơn ăn sống

Rau củ ăn sống sẽ giúp bạn hấp thu được vitamin, tuy nhiên mốt số loại rau củ khi nấu chín sẽ có nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.
Chủ đề này có thể trở thành một lý do cho một cuộc tranh luận của những người theo chế độ ăn uống khỏe mạnh: rau ở dạng tươi sống và đã nấu chín, loại nào có giá trị nhiều hơn? Một bên thì cho rằng các loại rau khi nấu chín thì bị mất tất cả hoặc phần lớn các vitamin và các ezym có lợi. Nhưng thực ra không phải hoàn tàn như vậy. Tất nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh thì không thể một số lượng lớn các rau tươi, và trong số đó có một số loại rau củ sẽ phát huy được giá trị nhiều hơn nếu được xào, hấp hoặc chiên

Rau củ ăn sống sẽ giúp bạn hấp thu được vitamin, tuy nhiên mốt số loại rau củ khi nấu chín sẽ có nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.
Chủ đề này có thể trở thành một lý do cho một cuộc tranh luận của những người theo chế độ ăn uống khỏe mạnh: rau ở dạng tươi sống và đã nấu chín, loại nào có giá trị nhiều hơn? Một bên thì cho rằng các loại rau khi nấu chín thì bị mất tất cả hoặc phần lớn các vitamin và các ezym có lợi. Nhưng thực ra không phải hoàn tàn như vậy. Tất nhiên, một chế độ ăn uống lành mạnh thì không thể một số lượng lớn các rau tươi, và trong số đó có một số loại rau củ sẽ phát huy được giá trị nhiều hơn nếu được xào, hấp hoặc chiên.
1. CÀ RỐT
Chúng ta cà rốt rất tốt cho mắt. Đó là do cà rốt chứa nhiều beta-carotene, chính thành phần này khiến nó có màu cam đẹp mắt như vậy. Khi vào trong cơ thể, beta-carotene được chuyển thành vitamin A, chất rất cần cho mắt ( và cả cho da cũng như hệ thống miễn dịch ). Năm 2002, các nhà khoa học phát hiện ra rằng cà rốt khi được nấu chín làm tăng lượng beta-carotene hấp thụ bởi cơ thể.

 

 


2. CÀ CHUA
Nếu cà chua ăn sống, bạn chỉ nhận được 4% lycopene - chất chống ô xy hóa mạnh mẽ từ loại rau củ này. Việc xử lý bằng nhiệt sẽ phá vỡ '' bức tường '' của tế bào, làm cho lycopene dễ hấp thụ hơn.

 

 


3. CẢI BÓ XÔI 
Với cải bó xôi, khi được nấu chín, không gia tăng hàm lượng folate trong rau hoặc giúp nó trở nên hấp thụ hơn. Tuy nhiên, loại rau củ này khi được hấp chín sẽ giảm đáng kể kích thước, khiến bạn ăn được nhiều hơn và do đó cơ thể nhận được nhiều folate hơn.

 

 


4.MĂNG TÂY
Măng tây thực sự là một vitamin có tác dụng chống ung thư như A,C và E và folate. Nhưng '' bức tường '' chắc chắn của tế bào cản trở sự đồng hóa các yếu tố quan trọng của cơ thể. Nấu chín măng tây cho phép giải phóng nhiều vitamin và folate.


5. BÍ ĐỎ
Thực tế là bí đỏ không mấy khi được ăn sống. Và điều này là rất đúng, bởi vì bí đỏ nấu chín sẽ mang lại nhiều ích lợi hơn ( với bí xanh cũng vậy ). Bí đỏ, giống như cà rốt, chứa rất nhiều beta-carotene, chất này dễ tiêu hóa hơn sau khi được xử lý nhiệt. Món bí đỏ nghiền thực sự là một món ăn rất tốt cho sức khỏe

 




 

BÀi liên quan

Cách sử dụng dầu gấc cho trẻ hợp lý
Cách sử dụng dầu gấc cho trẻ hợp lý

Dầu gấc không chỉ có công dụng ở trong làm đẹp mà còn là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, với hàm lượng dưỡng ...

5 Triệu chứng không thể bỏ qua
5 Triệu chứng không thể bỏ qua

Một số cơn đau nhức có thể không đưa đến chuyện gì nghiêm trọng, nhưng nếu xuất hiện 5 triệu chứng dưới đây, nhất định phải được kiểm tra. ...

Ngừa bệnh từ đậu bắp
Ngừa bệnh từ đậu bắp

Đậu bắp giàu chất chống ô xy hóa cũng như vitamin C, giữ cho hệ miễn dịch hoạt động tốt, đồng thời giúp ngừa các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm. Một nhà nghiên cứu ...

Giải độc Gan
Giải độc Gan

Cà rốt, táo, củ dền góp phần làm sạch gan  Một ly nước bưởi ép sẽ kích thích sản sinh các enzyme giải độc gan trong cơ thể. ...

LỜI NGƯỜI BỆNH

Đặng Thị Thu - Q8, TPHCM

Viết mấy lời cảm ơn nhà thuốc, chúc nhà thuốc trị bệnh cho ai cũng đều khỏi bệnh. Chân thành cám ơn nhà thuốc.

Huỳnh Văn Chiến - TP Vũng Tàu

Tôi rất vui mừng viết lời cám ơn này lại cho nhà thuốc chúc các thầy thuốc luôn mạnh khỏe, gắng sức giúp dân khỏi các bệnh ngoài da như tôi. Nhà thuốc nên quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhiều người có bệnh biết đến điều trị. Lần nữa cảm ơn nhà thuốc đã điều trị cho tôi khỏi bệnh. Xin trân thành cảm ơn nhà thuốc.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết - TPHCM

Cháu cám ơn chân thành nhất đến nhà thuốc, đã trị khỏi bệnh cho cháu.

Nguyễn Thị Hoa - Q. Gò Vấp, TP HCM

Từ khi được điều trị khỏi bệnh, tôi rất tự tin trong giao tiếp và chính tôi cũng đã giới thiệu cho nhiều người bị bệnh ngoài da tới nhà thuốc Đông y đặc trị các bệnh ngoài da ở 226 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q1, Tp HCM để điều trị đều khỏi cả. Tôi còn được những người này cảm ơn tôi, tôi nghĩ mình đã làm được việc tốt cho những người bệnh.

Chúc các thầy thuốc luôn mạnh khỏe điều trị khỏi nhiều bệnh ngoài da như tôi.

Xin chân thành cảm ơn nhà thuốc.





  PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y GIA TRUYỀN    
  ĐẶC TRỊ CÁC BỆNH NGOÀI DA VÀ ĐA KHOA    
  LỘC XUÂN ĐƯỜNG
  Tất cả cho sức khỏe, sức khỏe cho tất cả
   
Cơ sở 1: 226 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.                        ĐT: 083 820 6269 - 0912 093 089
Cơ sở 2: 23 Trần Hưng Đạo, P. Trần Hưng Đạo, TP. Hải Dương, Hải Dương.        ĐT: 03203 857 835 - 0907 681 312
Cơ sở 3: 52 Phùng Hưng, P. Hàng Bông, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.                     ĐT: 043 828 5564 - 0917 124 529
   
Giờ làm việc: Sáng từ 8h đến 11h, chiều từ 14h đến 17h và làm tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và chủ nhật.

 

© 2016. Copyright by Đông y gia truyền Lộc Xuân Đường Theo dõi Đông y gia truyền Lộc Xuân Đường trên